U nang buồng trứng và Phương pháp điều trị


Phương pháp điều trị u nang buồng trứng sẽ phụ thuộc vào đặc điểm của khối u, các triệu chứng mà bệnh gây ra cùng mong muốn điều trị của bệnh nhân.


Kiểm soát và theo dõi u nang buồng trứng


Kiểm soát và theo dõi sự thay đổi của khối u nang buồng trứng sẽ tùy thuộc vào các triệu chứng mà người bệnh gặp phải, đặc điểm của khối u và kết quả xét nghiệm máu.

Với những khối U nang buồng trứng nhỏ không có triệu chứng và không có đặc điểm nghi ngờ trên siêu âm có thể được theo dõi và tái khám định kỳ sau 3 tháng. Bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh siêu âm theo dõi trong khoảng ba đến bốn tháng để theo dõi bất kỳ thay đổi nào về kích thước hoặc hình dạng của u nang.

Trong khoảng thời gian này, nếu khối u nang gây ra các triệu chứng khó chịu thì bác sĩ có thể kê đơn cho bệnh nhân sử dụng các loại thuốc điều trị u nang buồng trứng phù hợp với từng tình trạng bệnh cụ thể.

Thuốc trị u nang buồng trứng


Có một số loại thuốc được sử dụng trong chữa trị bệnh u nang buồng trứng bao gồm:

☸ Các thuốc tây giúp cải thiện triệu chứng bệnh: Thuốc tránh thai giúp giảm rong kinh, rong huyết do u nang gây ra, thuốc giảm đau và một số loại thuốc chứa thành phần nội tiết tố khác…

☸ Thuốc nam chữa u nang buồng trứng: Trinh nữ hoàng cung, Tam thất, Xạ đen…

Tìm hiểu chi tiết về thuốc chữa u nang buồng trứng ⪡⪡⪡ tốt nhất hiện nay!!!

Phẫu thuật u nang buồng trứng


Phẫu thuật sẽ được khuyến nghị nếu u nang buồng trứng có triệu chứng hoặc có các đặc điểm bất thường.
Phẫu thuật nội soi ổ bụng là phương pháp được lựa chọn nếu nguy cơ ác tính thấp, vì nó ít đau sau phẫu thuật và phục hồi nhanh hơn.

Phẫu thuật mổ mở có thể được khuyến nghị nếu bạn đã từng phẫu thuật trước đó, nếu u nang buồng trứng lớn hoặc nếu nó có các đặc điểm đáng ngờ.

Phẫu thuật cắt bỏ u nang bao gồm việc loại bỏ u nang với việc bảo tồn mô buồng trứng bình thường. Phương pháp này thường được thực hiện cho phụ nữ tiền mãn kinh để bảo tồn mô buồng trứng cho chức năng sinh sản và nội tiết tố.

Cắt bỏ buồng trứng là thủ thuật phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ buồng trứng. Phụ nữ sau mãn kinh thường sẽ được đề nghị cắt bỏ cả hai buồng trứng vì điều này có ưu điểm là giảm nguy cơ phát triển ung thư buồng trứng hoặc u nang buồng trứng trong tương lai.

Xem thêm thông tin về bệnh u nang buồng trứng và giải pháp chữa trị tại: https://www.weddingwire.us/website/thuoc-tri-u-nang-buong-trung-and-tot-nhat

Nếu nguy cơ ung thư buồng trứng cao, bác sĩ sẽ thảo luận về phần đông lạnh và giai đoạn phẫu thuật. Phần đông lạnh liên quan đến việc gửi mô buồng trứng đã cắt bỏ để kiểm tra bằng kính hiển vi trong khi bạn vẫn đang được gây mê toàn thân. Nếu xét nghiệm này cho thấy các tế bào ác tính và bạn đã đồng ý trước, bác sĩ phẫu thuật có thể tiến hành thực hiện phẫu thuật phân giai đoạn đầy đủ như một phần của điều trị ung thư buồng trứng. Điều này liên quan đến việc cắt bỏ tử cung, cả ống dẫn trứng và buồng trứng, mạc nối (một lớp mô mỡ bao phủ các thành phần trong bụng giống như tạp dề) cũng như các hạch bạch huyết.